Vật liệu chức năng cao

Vật liệu chức năng cao của Fujifilm mang lại vẻ đẹp cho màn hình phẳng ngày nay

Các nhà sản xuất màn hình phẳng trên khắp thế giới dựa vào màng phim hiệu năng cao của chúng tôi để tạo ra các sản phẩm đáng tin cậy và hấp dẫn

 

Tổng quan

Cung ứng cho thị trường màn hình LCD đang tăng trưởng

Màn hình tinh thể lỏng (LCD) ngày càng phổ biến đối với TV và máy tính cá nhân. Chúng không thể thiếu trong điện thoại di động và nhiều ứng dụng màn hình video khác. Việc sử dụng LCD được tính toán tăng gấp đôi vào năm 2011, so với năm 2007, tính theo mét vuông. Tại Fujifilm, chúng tôi đã trở thành công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp màng phim hiệu năng cao cho các nhà sản xuất LCD bằng cách xây dựng dựa trên các công nghệ màng phim ảnh của chúng tôi.

[Ảnh] Ứng dụng màn hình LCD

Ứng dụng màn hình LCD

Cho một bức ảnh dễ xem với đôi mắt

Mọi người muốn màn hình LCD đẹp và không mỏi mắt khi xem. Bốn loại màng phim hiệu năng cao của chúng tôi — WV, Fujitac, CV và Transer — giúp đạt được những mục tiêu này. Ví dụ: Fujitac cho phép ánh sáng từ đèn nền đi qua thẳng đến màn hình để đảm bảo có được bức ảnh hấp dẫn và rõ ràng. Màng phim Fujitac là một trong số ít các loại màng phim trên thế giới có khả năng này. Thị phần màng phim bảo vệ phân cực LCD chiếm khoảng 80%.

[Sơ đồ] Cấu tạo của màn hình LCD

Cấu tạo của màn hình LCD

Nâng cao chất lượng ảnh LCD

Màng phim WV mở rộng góc nhìn để bạn có thể nhìn thấy ảnh từ vị trí chéo. Fujfilm chiếm thị phần lấn át trong thị trường màng phim WV. Màng phim CV loại bỏ sự phản chiếu và chói để có thể xem màn hình ở môi trường chiếu sáng rực rỡ như ngoài trời. Bằng việc điều khiển ánh sáng và màu bên trong màn hình LCD, màng phim của chúng tôi gia tăng chất lượng và hiệu năng cho sản phẩm LCD.

Đầu tư để đáp ứng nhu cầu phát triển

Vì việc sử dụng màn hình LCD tăng lên, chúng tôi tăng cường khả năng cung ứng cho nhu cầu của thế giới đối với màng phim hiệu năng cao. Để sản xuất Fujitac, chúng tôi đã xây dựng ba nhà máy trên hòn đảo phía Bắc của Kyushu và đang hoàn thiện cơ sở thứ tư tại Kanagawa, gần Tokyo. Để sản xuất màng phim WV, chúng tôi đang xây dựng một nhà máy mới tại Shizuoka ở miền trung Nhật Bản. Chúng tôi đã đầu tư tích lũy vào những cơ sở này khoảng 300 tỷ yên kể từ năm 2000.